1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TRONG DIỄN ĐÀN
    + Không Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
    + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Của Đất Nước Việt Nam Và Quy Định Của Pháp Luật...
    BQT Sẽ Banned Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Xúc xích của các nước khác nhau như thế nào?

Thảo luận trong 'Khu Vực Du Lịch, Ẩm Thực, Ăn Uống' bắt đầu bởi trungchi123, 1/10/18.

  1. trungchi123

    trungchi123 New Member

    Tham gia ngày:
    24/9/18
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Xúc xích là món ăn phổ biến ở nhiều quốc gia. Tuy nhiên, tại mỗi nước, loại thực phẩm này lại có hình dạng, kích cỡ và hương vị đặc trưng riêng.

    Đọc thêm: dat mon an trua

    [​IMG]
    Được làm từ thịt lợn hoặc thịt bò, falukorv đã phổ biến ở Thụy Điển từ thế kỷ 16. Falukorv thường được làm chín trước và có thể ăn ngay sau khi lấy ra khỏi vỏ. Một cách chế biến quen thuộc khác là khía lát, nhồi khoai tây, hành, đường, mỡ lợn và gia vị rồi đem nướng. Ảnh: Spina.
    [​IMG]
    Có kích cỡ và màu sắc khá giống “hot dog” của Mỹ, saveloy của Anh được làm từ thịt lợn, bột khoai tây, muối và các loại gia vị. Loại xúc xích này có thể được tẩm bột và rán, ăn cùng khoai tây và cá. Ảnh: Supermarket News.
    [​IMG]
    Longaniza là loại xúc xích bắt nguồn từ Tây Ban Nha và rất phổ biến ở Chile. Điểm độc đáo của longaniza là cách trộn các loại gia vị. Món này thường được ăn trong tiệc thịt nướng cùng bánh mì. Ảnh: Enrique Tomas.
    [​IMG]
    Trên thế giới có nhiều loại chorizo, nhưng phiên bản ở Mexico thuộc hàng cay xé lưỡi. Chorizo kiểu Mexico là một loại xúc xích thịt lợn nhiều mỡ và ớt, đậm đà và đủ cay để là món khai vị hoàn hảo cho mọi bữa ăn. Ảnh: Meats and Sausages.
    [​IMG]
    Một chiếc boerewor của Nam Phi thường có các gia vị như dấm, mùi ta, hạt phỉ... trộn với thịt bò hoặc thịt lợn. Boerewor được nướng trên đá nóng, ăn kèm bánh mì và mù tạt như một món ăn đường phố. Ảnh: Foodloversmarket.
    [​IMG]
    Trong khi xúc xích của các quốc gia khác thường chỉ được làm từ một loại thịt, cevapcici của Croatia kết hợp cả thịt lợn và thịt bò, nhưng không dùng vỏ. Trộn cùng tỏi, bột ớt và hành, cevapcici thường được ăn cùng chanh và kem chua. Ảnh: Zeinas Kitchen.
    [​IMG]
    Xúc xích loukaniko của Hy Lạp được làm từ thịt lợn với hạt thì là, thảo dược và vỏ cam, tạo ra hương vị đặc trưng. Ảnh: Taste.
    [​IMG]
    Trong tiếng Latin, cervelat - một loại xúc xích phổ biến ở Thụy Sĩ - nghĩa là “não”, tương đồng với hình dạng của món ăn đặc biệt làm từ thịt bò trộn thịt lợn này. Ảnh: Lansdalemeats.
     
: am thuc

Chia sẻ trang này